Từ xa xưa, khi khoa học còn chưa phát triển quá trình lên men lactic đã được con người biết đến trong đời số ng của mình như một hình thức lên men tự phát để chế biến những món ăn hết sức đ ơn giản như nem chua, thịt chua hay rau quả muối chua…nhằm làm phong phú hơn cho đ ời sống hàng ngày và c ũng có thể l à để bảo quản những loại thức ăn do thu h oạch được quá nhiềumà chưa sử dụng hết. Ng ày nay với sự phát triển v ượt bậc của khoa học kỹ thuật, con ng ười đã có nh ững tác động to lớn v ào quá trình lên men lactic để tạo ra đ ược những sản phẩm không chỉ có chất lượng cao mà còn phải có nhiều tác dụng khác nh ư tác dụng phòng và chữa bệnh. Xuất phát từ ý tưởng đó với đề tài “nghiên cứu thử nghiệm chế biến sữa chua đậu xanh” em muốn đ ưa ra m ột sản phẩm đ ược sản xuất bằng cách ứng dụng của lên men lactic nhưng ch ủ yếu được làm từ đậu xanh. Đây l à m ột sản phẩm t ương đối rẻ tiền, có chất lượng cao và có rất nhiều tác dụng với con ng ười như nó có thể làm đẹp da, chữa bệnh đường ruột …
Được sự cho phép của ban chủ nhiệm khoa chế biến trường Đại học Nha trang em thực hiện đồ án tốt nghiệp với đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm chế biến sữa chua đậu xanh” do TS Nguyễn Thị Nga hướng dẫn.
Mục đích nghiên cứu:
Mục đích nghiên cứu của đề tài này là để tìm chọn các thông số cần thiết cho qui trình chế biến sữa chua đậu xanh Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến sữa chua đậu xanh.
Nội dung nghiên cứu.
- Nghiên cứu xác định th ành phần khối l ượng ăn đ ược và phần không ăn đ ược của nguyên liệu đậu xanh.. -Xác định các thông số tối ưu của quy trình chế biến sữa chua đậu xanh.
- Hoàn thiện qui trình công nghệ chế biến sữa chua đậu xanh.
- Sơ bộ tính giá thành sản phẩm.
Ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cuả đề tài:
Các kết quả có trong đề t ài sẽ giúp cho các nh à thực vật học hiểu sâu một cách tổng thể hơn về cây đậu xanh v à các ứng dụng của nó trong chế biếncũng như trong dược học. Tạo ra một sản phẩm mới sữa chua đậu xanh chưa có trên thị trường và tạo ra sự phong phú về chủng loại cho sản phẩm sữa chua, nhằm đa dạn g hóa các sản phẩm chế biến từ đậu xanh.
Download
Được sự cho phép của ban chủ nhiệm khoa chế biến trường Đại học Nha trang em thực hiện đồ án tốt nghiệp với đề tài “Nghiên cứu thử nghiệm chế biến sữa chua đậu xanh” do TS Nguyễn Thị Nga hướng dẫn.
Mục đích nghiên cứu:
Mục đích nghiên cứu của đề tài này là để tìm chọn các thông số cần thiết cho qui trình chế biến sữa chua đậu xanh Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến sữa chua đậu xanh.
Nội dung nghiên cứu.
- Nghiên cứu xác định th ành phần khối l ượng ăn đ ược và phần không ăn đ ược của nguyên liệu đậu xanh.. -Xác định các thông số tối ưu của quy trình chế biến sữa chua đậu xanh.
- Hoàn thiện qui trình công nghệ chế biến sữa chua đậu xanh.
- Sơ bộ tính giá thành sản phẩm.
Ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cuả đề tài:
Các kết quả có trong đề t ài sẽ giúp cho các nh à thực vật học hiểu sâu một cách tổng thể hơn về cây đậu xanh v à các ứng dụng của nó trong chế biếncũng như trong dược học. Tạo ra một sản phẩm mới sữa chua đậu xanh chưa có trên thị trường và tạo ra sự phong phú về chủng loại cho sản phẩm sữa chua, nhằm đa dạn g hóa các sản phẩm chế biến từ đậu xanh.
Download
0 nhận xét:
Đăng nhận xét